Chọn mua máy sấy quần áo khi mùa đông đang đến gần

Mùa đông đang đến, và đây là thời điểm thích hợp để bạn và gia đình chọn mua máy sấy quần áo – nhất là đối với những gia đình mới có em bé phải giặt giũ liên tục và thiếu không gian phơi phóng.

Chức năng chính của máy sấy là “thay mặt trời” hong khô quần áo. Bạn có thể thấy ở máy giặt cũng có chức năng này, nhưng nó chỉ dừng lại ở mức độ vắt khô. Với một chiếc máy sấy quần áo hiện đại, bạn có thể hoàn toàn bỏ qua công đoạn phơi đồ. Quần áo sau khi sấy xong có thể lấy ra mặc ngay.

Tuy thời tiết ở Việt Nam không cần thiết phải sử dụng máy sấy quanh năm, nhưng thị trường hàng điện tử gia dụng vẫn có đầy đủ 2 loại máy sấy: máy sấy thông hơi và máy sấy ngưng tụ. Máy sấy thông hơi là loại máy sấy thoát hơi trực tiếp ra bên ngoài thông qua lỗ thông hơi, nên cần được đặt trong các phòng giặt có cửa sổ, thông thoáng, rộng rãi. Ngoài ra, bạn cần lưu ý tránh cho trẻ và vật nuôi tiếp xúc gần lỗ thông hơi khi máy đang hoạt động.

Một sản phẩm máy sấy quần áo của Fagor (Tây Ban Nha)

Trong khi đó, máy sấy ngưng tụ sử dụng bộ điều nhiệt để làm mát không khí bên trong máy, sau đó ngưng tụ nước rồi thải nước ra ngoài qua khay chứa. Sản phẩm này thích hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, dễ dàng lắp đặt ở khu vực bếp hoặc khu vực giặt ủi. Máy sấy ngưng tụ có độ bền cao hơn nhiều và an toàn hơn so với máy sấy thông hơi, nên đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình bạn.


Máy sấy 7kg EDV705G của Electrolux – giá khoảng 8,5 triệu (xuất xứ Thái Lan)

Hiện nay, các loại máy sấy quần áo đang được bán ở các cửa hàng, siêu thị điện máy hầu hết là hàng nhập khẩu nguyên chiếc của các nhãn hàng Electrolux, Fagor, Maytag, Daiwa, Candy, Paykel & Fisher… với giá từ 3,5 triệu đến 15 triệu một sản phẩm – tùy xuất xứ. Ngoài ra, bạn cũng không quá khó khăn để kiếm những chiếc máy sấy xuất xứ từ Trung Quốc với mức giá rẻ hơn. Tuy nhiên, những sản phẩm này sẽ “ngốn” một lượng điện năng đáng kể và hóa đơn tiền điện của gia đình bạn sẽ tăng chóng mặt.

Máy sấy quần áo Candy (Italia), giá khoảng 10 triệu (xuất xứ Thổ Nhĩ Kỳ)

Có một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng máy sấy:

– Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nơi ẩm ướt.

– Nên phân biệt độ dày và độ nặng của quần áo và chọn chế độ sấy thích hợp.

– Nếu có thể ủi (là) quần áo ngay, bạn nên chọn chế độ sấy tương ứng để tiết kiệm điện.

– Quần áo để lâu bị mốc và có mùi khó chịu, bạn có thể cho vào máy sấy để tẩy uế.

Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý phù hợp với túi tiền và hãy luôn là nhà tiêu dùng thông thái!